หน้าหลัก   >   Artec Studio 13
Artec Studio 13
What's new ในแต่ละปี Artec 3D จะปรับปรุงประสิทธิภาพและคุณสมบัติของซอฟต์แวร์ Artec Studio ในการพัฒนาเครื่องมือใหม่ ๆ และน่าตื่นเต้นรวมถึงการทำให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้น ซอฟต์แวร์ Artec Studio รุ่นล่าสุดเป็นสุดยอดโซลูชันการสแกน 3 มิติที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่กว้างขึ้น Artec Studio 13 เป็นชุดเครื่องมือระดับมืออาชีพที่ขับเคลื่อนด้วยพลังที่เร็วและใช้งานง่ายกว่าที่เคย
New high-power algorithms
Huge data sets? Full steam ahead! ด้วยพลังของ Artec Studio 13 ผู้ใช้สามารถสร้าง, แก้ไขและประมวลผลข้อมูล 3 มิติขนาดใหญ่และมีรายละเอียดสูงได้อย่างสะดวก ขนาดของวัตถุไม่เป็นอุปสรรคและไม่มีความละเอียด แม้แต่การสแกน 3 มิติ แบบเหลี่ยมจำนวน 500 ล้านเท่าของโรงงานจะทำให้ไม่มีปัญหากับซอฟต์แวร์ สแกนวัตถุขนาดใหญ่หรือพื้นที่ด้วย Ray, Leo หรือ Eva และเพิ่มรายละเอียดที่ซับซ้อนจาก Space Spider เพื่อความละเอียดสูงสุด - Artec Studio 13 มีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับทุกอย่าง
Full support of Artec Ray and Artec Leo เครื่องมือทั้งหมดใน Artec Studio 13 ได้ถูกนำมาใช้ใหม่และได้รับการสนับสนุนเพื่อสนับสนุนชุดข้อมูลขนาดใหญ่จากแบรนด์ใหม่ของเรา Artec Leo และ Artec Ray ยังใหม่กับ Artec Studio เป็น UI สำหรับ Ray ด้วยเครื่องมือที่หลากหลายสำหรับการสแกนด้วยเลเซอร์ระยะไกล ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างตัวอย่างแบบ 2 มิติได้อย่างรวดเร็วบริเวณโดยรอบได้อย่างง่ายดายเลือกส่วนที่จะสแกน 3 มิติและประมาณเวลาการสแกนได้อย่างถูกต้อง Artec Studio ยังสนับสนุนเป้าหมายของ checkerboard และทรงกลมสำหรับการสแกนแบบ 3 มิติด้วยมาตรวิทยา
Global Registration 250% more powerful! ขั้นตอนสำคัญในการประมวลผลข้อมูล 3 มิติ การลงทะเบียนระดับโลกมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าที่เคย เครื่องมือที่ได้รับการอัพเกรดสามารถประกอบได้มากขึ้นถึง 250% ประเภทวัตถุแม้ในขณะที่เงื่อนไขการสแกน subpar ได้
Absolute Control. Expanded functionality
X-Ray vision Artec Studio 13 นำเสนอโซลูชันใหม่สำหรับตรวจสอบการสแกนดิบของคุณ โหมด X-Ray ไฮไลต์พื้นที่ที่มีความหนาแน่นสูงและทำให้ข้อมูลโปร่งใส นี่เป็นเครื่องมือใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้สามารถทำงานกับรูปทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อนได้ง่ายขึ้นและตรวจสอบหลุมหรือแนวที่เป็นไปได้
การตั้งค่าที่กำหนดเองสำหรับ Global Registration ขณะนี้ผู้ใช้สามารถควบคุมความเร็วและคุณภาพของการลงทะเบียนทั่วโลกได้อย่างเต็มที่ ต้องการให้โมเดล 3 มิติของคุณพร้อมในการบันทึกเวลาหรือไม่? หรือคุณกำลังพยายามที่จะลงทะเบียนชุดของการสแกนที่มีรูปทรงเรขาคณิตหรือคุณสมบัติพื้นผิวน้อย? ตอนนี้คุณสามารถควบคุมความสมดุลของความเร็ว / คุณภาพด้วยการระบุจำนวนเฟรมหลัก, ประเภทของคุณสมบัติและรัศมีการค้นหาคุณลักษณะให้พอดีกับความต้องการของคุณ
ฟังก์ชันการส่งออก DXF แบบเต็มรูปแบบสำหรับ CAD ตอนนี้คุณสามารถทำส่วน DXF ของแบบจำลอง 3 มิติใด ๆ ใน Artec Studio และส่งออกรูปทรงที่ไม่ใช่แบบปิดไปยังซอฟต์แวร์ CAD เช่น Design X หรือ SOLIDWORKS
นำเข้า / ส่งออก Point Cloud ขณะนี้คุณสามารถนำเข้าไฟล์ BTX ลงใน Artec Studio 13 รวมทั้งบันทึกและส่งออกข้อมูล Artec Ray เป็นข้อมูล point cloud ของ PTX และ BTX ได้ด้วยคลิกเดียว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับซอฟต์แวร์เช่น Geomagic Design X
Speed. Now your workflow is faster than ever. Global Registration ความเร็วเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า! ใน Artec Studio 12 เราได้ Global Registration ที่เร็วกว่า Artec Studio 11 ถึง 10 เท่าใน Artec Studio 13 เราได้ทำการประมวลผลได้เร็วยิ่งขึ้นอีกครั้ง - Global Registration ใหม่นี้ทำงานได้ถึงสองเท่าของความเร็วของเวอร์ชันก่อนหน้านี้ ขั้นตอนการประมวลผลถัดไป
ปรับการลงทะเบียนได้เร็วขึ้น 50%! เสร็จสิ้นการลงทะเบียนเฟรมสแกนด้วยอัลกอริธึมที่ได้รับการปรับปรุงอย่างรวดเร็วนี้ทำให้คุณสามารถก้าวไปสู่ขั้นตอนการประมวลผลถัดไปได้อย่างราบรื่น ไม่เสียเวลาเปล่า

การหมุนข้อมูล 3 มิติแบบใหญ่ ๆ ที่ราบรื่น การทำงานกับโมเดล 3 มิติที่มีขนาดใหญ่ไม่เป็นปัญหาสำหรับ Artec Studio 13 ด้วยแกนการแสดงภาพ 3 มิติที่ได้รับการปรับปรุงใหม่คุณสามารถหมุนโมเดลของคุณได้อย่างง่ายดาย ตรวจสอบแก้ไขและบันทึกข้อมูล 3 มิติของคุณไปยังเนื้อหาหลักของคุณ
Dazzling visuals การแสดงข้อมูลที่โดดเด่น Artec Studio 13 นำเสนอภาพจริงใหม่เพื่อให้ทุกรายละเอียดเกี่ยวกับโมเดล 3 มิติของคุณโดดเด่นจริงๆ ความสมดุลระหว่างพื้นผิวที่มืดและสว่างได้รับการเพิ่มขึ้นเรขาคณิตของรูปแบบ 3D ของคุณจะแสดงผลสูงสุดจากทุกมุมโดยไม่คำนึงถึงสีของพื้นผิว และเส้นโค้งในแบบจำลอง 3 มิติได้รับการปรับให้คมชัดขึ้นเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด

สว่าง สีสันสดใส พื้นผิวที่บันทึกใน Artec Studio 13 ได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญทำให้โมเดล 3 มิติของคุณดูดีขึ้นกว่าที่เคย!

Global Registration 250% more powerful! ขั้นตอนสำคัญในการประมวลผลข้อมูล 3 มิติ การลงทะเบียนระดับโลกมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าที่เคย เครื่องมือที่ได้รับการอัพเกรดสามารถประกอบได้มากขึ้นถึง 250% ประเภทวัตถุแม้ในขณะที่เงื่อนไขการสแกน subpar ได้
Ease of use

3D Radar mode Artec Studio รุ่นล่าสุดมีโหมดเรดาร์ 3 มิติ ซึ่งเป็นระยะทางใหม่ที่พร้อมสำหรับการสแกน 3 มิติที่ใช้งานง่ายด้วย Eva, Space Spider หรือเครื่องสแกนเนอร์ Artec 3D ที่เก่ากว่า Artec Studio ช่วยให้คุณเก็บเครื่องสแกนเนอร์ไว้ที่ระยะห่างที่เหมาะสมที่สุดจากวัตถุโดยการจับคู่ข้อมูล 3 มิติแบบเรียลไทม์ในรูปแบบสีเขียว หากคุณถือสแกนเนอร์ไว้ใกล้เกินไปสีจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและสีแดงถ้าคุณเข้าใกล้ การย้ายเครื่องสแกนเนอร์ไปไกลเกินไปจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน เครื่องมือสแกนที่เป็นประโยชน์สำหรับทั้งผู้ใช้ใหม่และผู้มีประสบการณ์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากเครื่องสแกน Artec
Boosted Global Registration ไม่เพียงแต่ Global Registration จะเพิ่มขึ้นถึง 100% ได้เร็วขึ้น แต่ก็มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย!

ปรับพื้นผิวข้อมูลดิบเพื่อการตรวจสอบข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ คุณภาพภาพของการแสดงข้อมูลพื้นผิวแบบดิบใน Artec Studio 13 ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้สามารถทำงานกับการสแกนแบบพื้นผิวได้ง่ายขึ้น สีของข้อมูลดิบได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อให้คุณเห็นได้ชัดถึงคุณภาพของการเก็บข้อมูลก่อนที่จะรวมกัน
Smart 3D rendering Artec Studio จะตรวจหาข้อมูลจำเพาะของคอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติ หากอุปกรณ์ของคุณขาดพลังงาน การแสดงผล 3 มิติแบบสมาร์ทจะทำให้แรมของคุณใช้งานได้ง่าย ขณะที่คุณหมุนโมเดล 3 มิติ Artec Studio จะแสดงข้อมูลเป็น Cloud Point ทันทีที่คุณหยุดหมุนโมเดลจะแสดงเป็นตาข่ายโพลีกอนอีกครั้ง ดังนั้นแม้กระทั่งบนแท็บเล็ตการหมุนโมเดล 3 มิติที่มีคุณภาพสูงก็ทำได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว
Frame registration inspection made easy การตรวจสอบการลงทะเบียนเฟรมได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงไม่กี่วินาที ซึ่งจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นรวมถึงเวิร์กโฟลว์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยโหมด Max Error ที่นำมาใช้ใหม่ คุณไม่จำเป็นต้องตรวจสอบการสแกนด้วยตนเองเนื่องจากเฟรมที่ต้องการความสนใจเพิ่มเติมจะได้รับการเน้นโดยอัตโนมัติสำหรับคุณ
UI ที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพ ขณะนี้ Artec Studio UI ทำได้ง่ายกว่าเดิม เพียงคลิกปุ่ม เพียงแค่เปลี่ยนจากรูปแบบการทำความสะอาดแบบพื้นฐานเท่านั้นเป็นฟังก์ชันเต็มรูปแบบเครื่องมือขั้นสูงทั้งหมดรวมถึงอินเทอร์เฟซ และสำหรับผู้ที่เคยใช้เครื่องมือ 3D navigation เราได้เพิ่มคุณลักษณะนี้ไว้ด้วยทำให้การโต้ตอบกับรูปแบบ 3 มิติของคุณง่ายยิ่งขึ้น
ปรับปรุงการแก้ไขข้อมูล 3 มิติให้ทำได้ง่ายขึ้น การแก้ไขข้อมูล 3D ใน Artec Studio ทำได้ง่ายขึ้น เครื่องมือ eraser, defeature และ lasso เร็วขึ้นและการควบคุมที่ราบรื่นขึ้น และตอนนี้คุณสามารถผกผันข้อมูลที่เลือกได้ด้วยทำให้ง่ายต่อการลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกไป นอกจากนี้เรายังได้เพิ่มเครื่องมือการหมุนใหม่สำหรับการควบคุม plan ที่ใช้งานง่าย
แหล่งที่มา : https://datadesign.co.th/artec/artec_studio13.html