KeyShot 8
KeyShot รุ่นล่าสุด "KeyShot 8" เป็นเครื่องมือในการเร่งกระบวนการทำงานของฉากที่สร้างโดยใช้ทรัพยากรที่สามารถเข้าถึงได้ เพิ่มความเป็นไปได้ด้วยการเพิ่มแสง, วัสดุและพื้นผิว เครื่องมือเพื่อเพิ่มพื้นผิวและการสร้างภาพและเป็น state-of-the-art ด้วยรูปแบบการใช้งานร่วมกันในการออกแบบและการบริหารจัดการ ฟังก์ชั่นที่เพิ่มและปรับปรุงในครั้งนี้จะได้รับการแนะนำด้านล่าง
ใส่ฉาก KeyShot ในสภาพแวดล้อม HMD KeyVR ※
ฟังก์ชั่น VR ของจอแสดงผลฉากโดยจอแสดงผลแบบ head (Oculus® หรือ HTC Vive®) ที่รวมอยู่ใน KeyShot 7 ได้รับการทำใหม่เป็น "KeyVR" แยกต่างหาก โดยการเปิดไฟล์แพคเกจ KeyShot ส่งออกไปยัง KeyVR with HMD เราสามารถเดินรอบ ๆ โมเดล, เปลี่ยนพื้นหลังของฉาก, เปลี่ยนสีและตำแหน่งของรูปแบบอื่น ๆ model set / studio set ในฉากสามารถเปลี่ยนได้โดยตัวควบคุมของอุปกรณ์ VR เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์และกิจกรรมทางการตลาด
※เวอร์ชันแรกจะเป็นเวอร์ชันตัวอย่างฟรีและจะได้รับการเผยแพร่เป็นรายการตัวเลือกภายในปีพ.ศ. 2561
Fulfill flakes, bubbles etc. Geometry Shader
Bump mapping, transformation mapping เป็นวิธีการทำ mapping แบบใหม่ที่แปลงรูปทรงเรขาคณิตเองแทนที่จะใช้ภาพสามมิติของพื้นผิว ทำให้สามารถเข้าใจรูปทรงที่ยากต่อการจำลองด้วย CAD เช่น รอยขีดข่วน, รอยแตกและเกล็ดที่เป็นเรื่องยากจนบัดนี้
Tone Mapping / Image Style สำหรับ Postprocessing ใน KeyShot
ภาพแสดงผลของ KeyShot มักจะผ่านการประมวลผลด้วย Photoshop หรือซอฟต์แวร์การแก้ไขภาพอื่น ๆ แต่ด้วย KeyShot 8 คุณสามารถปรับแต่งภาพก่อนการแสดงผลและคุณสามารถลดเวลาในการประมวลผลภาพได้
นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกการตั้งค่าภาพที่ใช้เป็นค่าเริ่มต้นเป็น "image style" ได้อีกด้วย
• KeyShot ปรับให้ภาพมีความเหมือนจริง
• Histogram
• อุณหภูมิสี / ความสมดุลของสี
• Tone mapping
• รองรับรูปแบบ RAW
Cutaway to section model
คุณสามารถซ่อนแบบจำลองได้โดยใช้รูปทรงอ้างอิงของลูกบาศก์
Spotlight which further evolved lighting
เพียงแค่กำหนดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง, ความเข้มและการลดลงของแหล่งกำเนิดแสง เราจะเพิ่มอารมณ์ต่าง ๆ เข้าฉาก ถ้าคุณติดฉลากกับแหล่งกำเนิดแสงของแสงสปอตไลท์และทำให้เป็นรูปเงาและใช้ร่วมกับ "Scattering material" คุณจะสามารถเห็นรังสีได้อย่างง่ายดาย
Scattering material to realize smoke, fog, dust, etc.
กระจายตัวอยู่ภายในส่วนและทำให้เป็นอนุภาคกึ่งโปร่งใส เช่น ควัน,ฝุ่น, หมอก นอกจากนี้หากคุณใช้รูปร่างอ้างอิงผลกระทบ เช่น ฟองอากาศ, หิมะและนมผสมในกาแฟก็เป็นไปได้
Surface interface to make liquid more realistic
ใน KeyShot 7 จำเป็นต้องแบ่งรูปแบบ CAD และกำหนดพารามิเตอร์แยกต่างหากสำหรับการแทนของเหลวและการดำเนินการตั้งค่าการแสดงผลมีความซับซ้อนมากเมื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนของเหลวหลากหลายใน KeyShot 8 คุณสามารถแสดงของเหลว / ภาชนะบรรจุที่แท้จริงได้ง่าย ๆ โดยการกำหนดพื้นผิวของของเหลวและรูปร่างภาชนะโดยไม่ต้องหารโมเดล CAD
Multilayer film realizing overlapped coating
เราจำลองรูปฟิล์มบางที่ยึดติดกับพื้นผิวพลาสติกที่ทำด้วยพลาสติกและตระหนักถึงความสมจริงที่นักวิทยาศาสตร์สามารถจดจำได้ เมื่อทับซ้อนภาพกับกราฟวัสดุจะมีผลรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น ผลกระทบสีที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับมุมมองภาพจะปรากฏขึ้น
Color way to make expression of color variation more efficient
กลุ่มผู้ผลิตผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบผลิตภัณฑ์และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบสามารถแชร์เป็นไฟล์เดียวกับผู้ขายและผู้อื่น
แหล่งที่มา : https://datadesign.co.th/keyshot/keyshot_8.html