Concept สอดคล้องกับ polygon / surface / solid ซอฟต์แวร์ 3D-CAM สมจริงสมรรถนะสูง Visual CAD / CAM จากแบบร่าง 2D ไปจนถึงกระเป๋าและโครงร่างไม่เพียง แต่คุณสามารถเจาะหลุมด้วยความเร็วสูงได้แน่นอนไม่เพียง แต่พื้นผิว / ของแข็งเท่านั้น เป็นซอฟต์แวร์ 3D-CAM ที่ไม่เป็นทางการและมีความซับซ้อนซึ่งสามารถจัดการกับข้อมูลการประมวลผลจากรูปแบบรูปหลายเหลี่ยมซึ่งมีการเติบโตในความต้องการในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากเครื่องประมวลผลแบบเดสก์ท็อปไปยังศูนย์กลางการผลิตเครื่องใช้งานทั่วไปโพสต์โปรเซสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพซึ่งสนับสนุนเครื่องประมวลผลทั้งหมดยังมีอุปกรณ์มาตรฐาน ซอฟต์แวร์ 3D-CAM ส่วนบุคคลที่มีประสิทธิภาพด้านค่าใช้จ่ายที่ยอดเยี่ยมซึ่งสามารถสร้างข้อมูลการประมวลผลได้อย่างง่ายดาย
Detail เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ CAM แบบสบายๆ "VsiualCAD / CAM" สำหรับการประมวลผลรูปร่าง ซอฟต์แวร์ Casual CAM สำหรับการประมวลผลรูปร่าง "VisualCAD / CAM" เป็นซอฟต์แวร์ 3D-CAM แบบสบาย ๆ สำหรับการประมวลผลรูปร่างที่พัฒนาขึ้นโดย MecSoft USA โดยการรวมฟังก์ชัน CAD และฟังก์ชัน CAM ที่จำเป็นสำหรับการประมวลผลแบบ 2D / 3D สามารถสร้างสภาพแวดล้อม CAD / CAM ที่เหมาะสมสำหรับความต้องการของผู้ใช้ สำหรับผู้ที่แนะนำ CAD / CAM เป็นครั้งแรกผู้ที่มี CAD และผู้ที่จะเริ่ม CAM นับจากนี้เป็นต้นไปต้นทุนที่เหนือกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่ม CAD / CAM ตามการขยายตัวของเครื่องจักรและการเพิ่มประสิทธิภาพบุคลากรเราขอเสนอการดำเนินงานของ CAM
Standalone module ■ 3D-CAD Platform - Visual CAD
■ 3D-CAM module - Visual Mill
■ Lathe CAM Module - Visual TURN
■ Nesting module for laser processing - Visual NEST
■ Embossing Module for Design Processing - VisualART
Plug-in module ■ Rhinoceros dedicated plug-in module - RhinoCAM / RhinoNEST / RhinoART
■ SOLIDWORKS dedicated plug-in module - Visual CAD / CAM for SOLIDWORKS
Free version ■ Entry-level gratuitous CAM module - FreeMill
Standalone module 3D-CAD Platform [Visual CAD] VisualCAD 2015 เป็นซอฟต์แวร์ 3D-CAD ที่มีส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ทันสมัยและสามารถจัดการกับ 2D / 3D curves, surfaces, solids, meshes ฯลฯ ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ มีฟังก์ชันการสร้างแบบจำลอง 3 มิติพื้นฐานไม่ใช่ซอฟต์แวร์ 3D-CAD ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ 3D CAD และสำหรับนักเรียนหรือไม่? สนับสนุนอินพุต / เอาท์พุตของรูปแบบไฟล์มาตรฐานเช่น DXF / DWX, IGES, STEP, STL, OBJ ฯลฯ นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถทำงานร่วมกับระบบ CAD หลักที่ได้วางไว้แล้วและระบบ CAD ที่สำคัญที่นำเสนอโดยคู่ค้าทางธุรกิจ ที่ใช้งานง่ายซึ่งให้ฟังก์ชันทั้งหมดโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
3D-CAM module - [Visual Mill] VisualMill เป็นซอฟต์แวร์ CAM ที่เสียบเข้ากับ VisualCAD ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ 2 แกนของ MecSoft Inc. ไปจนถึงเครื่องจักรแกน 5 แกน เรามีฟังก์ชั่นการสร้าง toolpath ที่สอดคล้องกับการใช้เครื่องจักรทุกชิ้น เช่น ชิ้นส่วน, ต้นแบบ, แม่พิมพ์ไม้, แม่พิมพ์ เป็นต้น นอกจากนี้โพสต์โปรเซสเซอร์ที่ใช้งานร่วมกับตัวควบคุม NC มากกว่า 100 ตัวได้รับการติดตั้งมาตรฐานแล้ว ฟังก์ชันโพสต์โปรเซสเซอร์อัจฉริยะจะตอบสนองต่อเครื่องประมวลผลรุ่นล่าสุดได้อย่างราบรื่น
Lathe CAM module - [VisualTURN] VisualTURN เป็นโมดูล CAM สำหรับกลึงแกน มันสอดคล้องกับ rough machining, finish machining, groove rough machining, groove finish machining, thread milling, parting / drilling machining และอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่นได้กลายเป็นโมดูลภาษาญี่ปุ่นและโมดูลที่ไม่ได้รับการสนับสนุน
Nesting module for laser processing [VisualNEST] VisualNEST เป็นโมดูล Add-on ของ VisualCAD ที่จัดเรียงข้อมูลโดยอัตโนมัติ (ซ้อน) บนแผ่นโลหะ VisualNEST สนับสนุนสองแบบคือ "rectangle nesting" และ "shape nesting" และผู้ใช้สามารถกำหนดจำนวนพื้นที่และปริมาณพื้นที่ในการจัดเรียงได้ สามารถตั้งค่าการควบคุมแหล่งกำเนิด เป็นต้น
Embossing Module for Design Processing - [VisualART] VisualART เป็นโมดูลเสริมสำหรับ VisualCAD เพื่อสร้างโมเดล 3 มิติซึ่งสามารถจำลองจากข้อมูลรูปภาพได้อย่างง่ายดาย ปลั๊กอินนี้ทำให้สามารถสร้างรูปทรงศิลปะโดยใช้ภาพบิตแมป raster จัดหาเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลองเสริมสำหรับการออกแบบเครื่องประดับการสร้างลายเซ็นการสร้างโมเดล
Plug-in module Rhinoceros dedicated plug-in module - [RhinoCAM / RhinoNEST / RhinoART] RhinoCAM เป็นโมดูลปลั๊กอินสำหรับ Rhino ที่สามารถเรียกใช้โมดูล VisualMILL บน Rhino ฟังก์ชัน CAM มีฟังก์ชันเดียวกับ VisualMILL
SOLIDWORKS dedicated plug-in module - [Visual CAD / CAM for SOLIDWORKS] VisualCAM for SolidWorks เป็นโมดูลปลั๊กอิน SOLIDWORKS ซึ่งสามารถเรียกใช้โมดูล VisualMILL บน SOLIDWORKS ได้ ฟังก์ชัน CAM มีฟังก์ชันเดียวกับ VisualMILL
Free version Entry-level gratuitous CAM module - [FreeMill] FreeMILL เป็นรายการระดับฟรีอย่างสมบูรณ์ โมดูล CAM เข้ากันได้กับศูนย์เครื่องจักรกลและเราเตอร์งานไม้ FreeMILL เป็น addon สำหรับ VisualCAD และทุกคนสามารถสร้างโปรแกรม NC ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้เรายังมีโมดูลเพื่อเชื่อมต่อกับRhinoและ SOLIDWORKS
แหล่งที่มา : https://datadesign.co.th/visualmill/visualmill.html